NẾU VỮNG KINH TẾ, 90% PHỤ NỮ CÓ THỂ BUÔNG BỎ NGƯỜI CHỒNG TỒI.

Ngày đăng: 06/03/2018

Gặp biến cố hôn nhân, nếu phụ nữ chọn NÍU KÉO thì hãy xác định rằng con đuờng này không phải dễ đi.

Vừa nhận được cuộc điện thoại tâm sự của một người chị, là nhân viên cách đây hơn chục năm, nghe tâm sự về cuộc đời của chị mà thấy nhiều suy nghĩ quá, cần phải viết ngay một cái gì đó.
Phụ nữ khi gặp biến cố hôn nhân có thể vì lý do nào đó khiến họ luôn phân vân, day dứt giữa hai lựa chọn: NÍU hay BUÔNG.
Sau khi đọc và may mắn được chia sẻ với rất nhiều chị em, tôi kết luận lại NÍU hay BUÔNG thật ra không hề phụ thuộc vào người đàn ông. Thực tế là người đàn ông phải như thế nào mới khiến đàn bà có suy nghĩ tới mức níu hay buông, vậy nên gạt họ sang một bên vì đơn giản 99% phụ nữ đều biết dù có quyết định thế nào thì khả năng tái phạm của đàn ông sẽ là 100%, không có gì đáng bàn. Nói vậy thì phải BUÔNG ngay đi chứ, NÍU làm gì?
Thế mà 10 người phụ nữ thì có đến 8-9 người níu, chỉ số ít còn lại chọn buông. Vì sao?

Đầu tiên là CON CÁI:
Con cái là điều chi phối người phụ nữ nhiều nhất. Con sẽ sống trong cảnh không có bố, gia đình không toàn vẹn, mẹ lại không thể nuôi dạy con như một người bố để con phát triển toàn diện. Một mẹ một con đã khó, trường hợp một mẹ nuôi 2, 3 con lại không có trợ giúp từ gia đình thì con còn thiệt thòi ra sao? Chưa kể tới những đứa trẻ có gia đình tan vỡ sẽ phát triển theo hai hướng: hoặc rất mạnh mẽ, lạc quan, bơ với dư luận; hoặc sẽ yếu đuối, trầm cảm suy sụp và trượt dài. Lúc đó trách nhiệm và tình yêu thương của người mẹ phải đủ lớn, đủ dư thừa để con bước đi đúng hướng. Rồi con mình sống cảnh thiếu bố, hay là có bố cũng không phải bố đẻ. Vô cùng nan giải.

Thứ hai là CHA MẸ:
Sẽ chẳng cha mẹ nào vui vẻ và không suy nghĩ khi con gái mình đổ vỡ, rồi họ dù có đau lòng vẫn cố nói những câu lạc quan để con gái được yên tâm. Già rồi vẫn phải đối diện với những câu hỏi về gia đình riêng của con, về bố của cháu. Thương bố mẹ lắm!

Thứ ba là về KINH TẾ:
Vững kinh tế có thể nói chiếm tới 90% sự tự tin để buông, vậy nên các chị em nhớ là luôn đề phòng trường hợp xấu nhất và phòng thân nhé. Đây không phải ích kỷ, cũng chẳng phải bẩn tính hay mưu mô đâu, đó là sự thông minh và chủ động. Thiếu yếu tố này bạn sẽ không thể bù đắp được cho con những thiếu thốn về tình cảm. Nếu chọn BUÔNG thì cố lao đầu vào mà làm cho vững như bàn thạch, không ai thương mình và các con bằng chính bản thân mình đâu.

Thứ 4 là về NGƯỜI THỨ BA xen vào gia đình mình:
Đó là ai? Có đáng để níu hay buông không? Có đáng để mình đánh đổi danh dự không? Có thể bạn cứ níu và cô ta cũng cố níu, nếu coi đàn ông là sợi dây thừng thì bạn thả tay ra đi, cho cô ta ngã dập mặt mà níu.

Các bạn thấy đó, đàn ông chẳng đóng vai trò gì trong quyết định này cả, vậy nên nếu vợ còn muốn giữ gia đình và tha thứ thì các anh đừng tự cao. Còn các chị em thấy người phụ nữ khác nhún nhường để giữ gia đình thì cũng đừng cười cợt, nhạo báng.

Nếu chọn NÍU, hãy luôn đề phòng chồng tái phát và luôn thủ sẵn thế buông.
Nếu chọn BUÔNG, nhất định phải lao vào làm kinh tế, chăm lo các con, cấm có để một phút, một giây phí phạm suy nghĩ, vì sẽ chỉ có u uất đến trầm cảm thôi (có tới 4 cái gạch đầu dòng ở trên cần suy tính cơ mà).

Cố lên nhé chị em, níu hay buông thì nhất định cũng phải bản lĩnh, chúng ta không còn là cô bé để có chuyện gì chỉ biết than thở, khóc lóc, dựa dẫm vào người khác hay cha mẹ. Là phụ nữ, là mẹ rồi, không vững thì các con sẽ dựa vào ai, bố mẹ sẽ buồn khổ lo lắng như thế nào?
ST