Một đề tài nóng bỏng, một câu chuyện ngàn năm vẫn chưa có giải pháp hoặc biện pháp triệt để ngăn ngừa: (CHỒNG) NGOẠI TÌNH!

Đáng tiếc, đa số phụ nữ trong tình huống này thường giải quyết sự cố hết sức manh động, cảm tính hoặc nghe theo lời khuyên từ “ hội chị em cây khế ”. Theo đó, đôi khi chính bạn làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí là dẫn đến nguy cơ đổ vỡ hôn nhân.

Dưới đây Vân liệt kê những ứng xử sai lầm điển hình của vợ khi phát hiện chồng ngoại tình:

1. Lên kế hoạch rủ rê ” chị Linh chặt đuôi cáo ” , đánh ghen ầm ĩ, xé quần áo, đổ mắm tôm, tạt dầu luyn người thứ ba xong quay clip tung lên mạng xã hội bóc phốt hoặc gửi cho bạn bè, người thân hai bên.

2. Thuê dân xã hội hoặc giả dân xã hội được thuê đe dọa, dằn mặt, thậm chí nguy hiểm hơn là rạch mặt, tạt Acid người thứ ba. Nếu điều đó xảy ra bạn không những không giữ được chồng, còn rơi vào cảnh tù tội khiến con xa mẹ, bố mẹ khổ tâm…

3. Lên kế hoạch phá hủy gia đình người thứ ba ( nếu đã kết hôn). Tố cáo việc ngoại tình khiến họ mất việc làm. Tung hình ảnh, số điện thoại của người thứ ba lên các Website đen…

4. Mượn rượu giải sầu ( nhưng sầu càng thêm sầu ). Khóc lóc, tự giam mình trong phòng bỏ ăn bỏ uống, làm cho dung nhan trở nên thảm hại, đáng thương, xấu đi trong mắt bạn đời.

5. Lôi kéo bố mẹ, gia đình hai bên vào cuộc. Khóc lóc, cầu cứu hoặc kể tội chồng với mọi người mong họ ra tay can thiệp.

6. Đem chuyện chồng ngoại tình đi than thở, kể lể khắp nơi, từ hàng phở bún chồng hay ăn đến anh bạn thân của chồng, đồng nghiệp, thậm chí cả sếp của chồng.

7. Giận dữ đuổi chồng ra khỏi nhà ( cái này rất nguy hiểm không chốn dung thân anh ta có thể dọn đến ở luôn với nhân tình) hoặc ôm quần áo bỏ về nhà ngoại, qua nhà bạn thân ở sau khi phát hiện chồng ngoại tình.

8. Cấm vận chuyện chăn gối, kiểm soát điện thoại, các tài khoản mạng xã hội, cài định vị vào xe của chồng. Truy vấn, dằn vặt chồng về mối quan hệ với người thứ ba để ” giải khuây ” hoặc mỗi khi cảm thấy ” khó ở”.

9. Im lặng chịu đựng giả vờ như không có chuyện gì xảy ra, hy vọng sau một thời gian mọi chuyện sẽ thay đổi. Tiếc là trong tình huống này im lặng không phải là ” vàng ” , bạn nhé!

10. Vội vã ly hôn ( tự tay dâng chồng cho kẻ thứ ba)

11. ” Có bệnh thì vái bốn phương”, tuy nhiên thay vì tìm đến chuyên gia tâm lý hôn nhân gia đình để được trợ giúp thì lại đi xem thầy ( bói ) chồng có bị hồ ly chín đuôi chuốc ” bùa yêu” hay không.

12. ” Ông ăn chả bà ăn nem ” để trả đũa chồng.
13…..

Bạn của Vân ơi, nếu cuộc hôn nhân của bạn đang rơi vào khủng hoảng hoặc gặp những biến cố lớn lao vượt quá sự chịu đựng, khả năng giải quyết của bản thân.

Vân kiến nghị bạn thay vì manh động, hành xử cảm xúc, hãy tìm kiếm lời khuyên từ những người hội đủ các yếu tố: sự bình an, trí tuệ và hạnh phúc, học từ họ cách làm sao để gìn giữ một gia đình.

Hoặc là bạn gọi cho Vân ngay nhé để được tư vấn, trợ giúp tâm lý các vấn đề liên quan đến ngoại tình. Chúng mình sẽ cùng trải lòng tâm sự những biến cố, thăng trầm của đời sống hôn nhân. Là chuyên gia tâm lý, Vân sẽ giúp bạn nhận diện được nguyên nhân gốc khiến chồng ngoại tình, tham vấn cho bạn phương án cụ thể, hiệu quả để giải quyết vấn đề, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực, hậu quả của ngoại tình đối với con trẻ, bố mẹ hai bên, và cuộc hôn nhân của bạn.

Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân

Bạn muốn đặt hẹn tư vấn cùng chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân?