Một đề tài nóng bỏng, một câu chuyện ngàn năm vẫn chưa có giải pháp hoặc biện pháp triệt để ngăn ngừa: (CHỒNG) NGOẠI TÌNH!

Đáng tiếc, đa số phụ nữ trong tình huống này thường giải quyết sự cố hết sức manh động, cảm tính hoặc nghe theo lời khuyên từ “ hội chị em cây khế ”. Theo đó, đôi khi chính bạn làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí là dẫn đến nguy cơ đổ vỡ hôn nhân.

Dưới đây Vân liệt kê những ứng xử sai lầm điển hình của vợ khi phát hiện chồng ngoại tình:

1. Lên kế hoạch rủ rê ” chị Linh chặt đuôi cáo ” , đánh ghen ầm ĩ, xé quần áo, đổ mắm tôm, tạt dầu luyn người thứ ba xong quay clip tung lên mạng xã hội bóc phốt hoặc gửi cho bạn bè, người thân hai bên.

2. Thuê dân xã hội hoặc giả dân xã hội được thuê đe dọa, dằn mặt, thậm chí nguy hiểm hơn là rạch mặt, tạt Acid người thứ ba. Nếu điều đó xảy ra bạn không những không giữ được chồng, còn rơi vào cảnh tù tội khiến con xa mẹ, bố mẹ khổ tâm…

3. Lên kế hoạch phá hủy gia đình người thứ ba ( nếu đã kết hôn). Tố cáo việc ngoại tình khiến họ mất việc làm. Tung hình ảnh, số điện thoại của người thứ ba lên các Website đen…

4. Mượn rượu giải sầu ( nhưng sầu càng thêm sầu ). Khóc lóc, tự giam mình trong phòng bỏ ăn bỏ uống, làm cho dung nhan trở nên thảm hại, đáng thương, xấu đi trong mắt bạn đời.

5. Lôi kéo bố mẹ, gia đình hai bên vào cuộc. Khóc lóc, cầu cứu hoặc kể tội chồng với mọi người mong họ ra tay can thiệp.

6. Đem chuyện chồng ngoại tình đi than thở, kể lể khắp nơi, từ hàng phở bún chồng hay ăn đến anh bạn thân của chồng, đồng nghiệp, thậm chí cả sếp của chồng.

7. Giận dữ đuổi chồng ra khỏi nhà ( cái này rất nguy hiểm không chốn dung thân anh ta có thể dọn đến ở luôn với nhân tình) hoặc ôm quần áo bỏ về nhà ngoại, qua nhà bạn thân ở sau khi phát hiện chồng ngoại tình.

8. Cấm vận chuyện chăn gối, kiểm soát điện thoại, các tài khoản mạng xã hội, cài định vị vào xe của chồng. Truy vấn, dằn vặt chồng về mối quan hệ với người thứ ba để ” giải khuây ” hoặc mỗi khi cảm thấy ” khó ở”.

9. Im lặng chịu đựng giả vờ như không có chuyện gì xảy ra, hy vọng sau một thời gian mọi chuyện sẽ thay đổi. Tiếc là trong tình huống này im lặng không phải là ” vàng ” , bạn nhé!

10. Vội vã ly hôn ( tự tay dâng chồng cho kẻ thứ ba)

11. ” Có bệnh thì vái bốn phương”, tuy nhiên thay vì tìm đến chuyên gia tâm lý hôn nhân gia đình để được trợ giúp thì lại đi xem thầy ( bói ) chồng có bị hồ ly chín đuôi chuốc ” bùa yêu” hay không.

12. ” Ông ăn chả bà ăn nem ” để trả đũa chồng.
13…..

Gửi bạn, người phụ nữ đang phải chiến đấu với những sóng gió hôn nhân,

Có câu nói: “ Sự không chung thủy của đàn ông luôn mở ra thế giới đầy đau khổ cho phụ nữ”.

Với người vợ, bị phản bội là nỗi đau lớn nhất, xót xa nhất, và cũng tủi hổ nhất trên đời. Nó giống như nhát dao chí mạng, một cú đâm thẳng vào trái tim khiến cô ấy choáng váng, ngạt thở, tê liệt cảm xúc và bị ám ảnh không nguôi về tất cả những gì đã phát hiện về cuộc tình ngoài luồng của chồng…

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn trong trường hợp người trong cuộc có thân phận đặc biệt như nghệ sĩ, người nổi tiếng…theo đó tất cả các thông tin, hình ảnh liên quan đến vụ việc ngoại tình bị phơi bày công khai trên truyền thông báo chí và mạng xã hội khiến cho người vợ và gia đình phải chịu đựng sự tổn thương lẫn xấu hổ cùng cực. Đứng trước giây phút phũ phàng đó, người vợ nên làm gì, phản ứng thế nào để không tự hủy hoại bản thân và có thể bảo vệ được hạnh phúc gia đình?

Vân biết thật khó để một người phụ nữ trong hoàn cảnh như vậy có thể giữ được định tĩnh và nhìn nhận sự việc khách quan.

Chỉ mong bạn hiểu rằng, người duy nhất khiến bạn bị tổn thương khi ôm lấy nghịch cảnh là chính bạn. Vì vậy trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cho cuộc hôn nhân của mình, hãy cân nhắc cho Vân một cuộc hẹn nói chuyện cùng nhau. Là một cuộc hẹn gặp đặc biệt mà Vân sẽ ngồi lại riêng với bạn trong một vài giờ đồng hồ. Lắng nghe bạn trải lòng chia sẻ tâm sự những thăng trầm trong tình yêu và đời sống hôn nhân.

Trong vai trò là một Luật gia, Chuyên gia tâm lý Hôn Nhân Gia Đình và là người đứng ở vị trí trung lập, Vân có thể giúp bạn hiểu rõ chính xác những gì đã xảy ra, và tham vấn cho bạn giải pháp phù hợp, tối ưu nhất để giải quyết vấn đề.

Cuối cùng thì điều hạnh phúc nhất của mỗi người không phải là việc họ có trong tay thứ tốt đẹp nhất mà là họ biết bình tĩnh vượt qua những thử thách một cách êm đẹp nhất…

Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân

Bạn muốn đặt hẹn tư vấn cùng chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân?