Thử lòng vợ và nhân tình, nam giám đốc bật khóc nhận kết quả

Ngày đăng: 05/08/2020

Để thử lòng 2 người phụ nữ, Khánh – giám đốc công ty may mặc lần lượt thông báo cho vợ và nhân tình về việc anh đang làm di chúc để lại tài sản cho họ.

Khánh (39 tuổi) là Việt kiều Mỹ, từng một lần đổ vỡ hôn nhân. Năm 2013, Khánh trở về Việt Nam mở công ty may mặc. Tại đây anh gặp và yêu Trang, cô nhân viên thiết kế kém 11 tuổi. Họ đám cưới sau một năm tìm hiểu.

Hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng do vợ chồng chênh lệch tuổi tác, văn hóa khác biệt, tuy vậy cả hai đều có ý thức vì nhau mà điều chỉnh, thay đổi để có thể hòa hợp.

Tuy nhiên, cuộc đời không ai biết trước chữ ngờ. Sau khi sinh con, Trang có dấu hiệu bị trầm cảm nên phải nghỉ làm.

Thời điểm này, công ty của Khánh lại liên tục gặp khó khăn trong kinh doanh. Đôi khi trở về nhà sau một ngày dài làm việc, thấy Trang nằm trên giường chẳng nói chẳng rằng, nhà cửa thì bề bộn, bếp núc lạnh tanh, Khánh bất giác thấy chán nản.

Hai vợ chồng dần dần có khoảng cách, ít hẳn việc trò chuyện chia sẻ với nhau. Chuyện chăn gối vợ chồng cũng thưa dần vì Trang không thoải mái. Cuối cùng, đã có một người thứ ba xuất hiện trong cuộc sống của hai vợ chồng họ. Đó là Hoa, hơn Khánh 4 tuổi.

Hoa là đối tác kinh doanh của Khánh. Là một người từng trải, sành sỏi trong tình cảm, Hoa nắm bắt tâm lý Khánh trong lòng bàn tay. Chị biết cách tiếp cận, hỏi han, an ủi Khánh chuyện gia đình. Chẳng những thế, họ còn ăn ý nhau trong công việc nên lao vào nhau lúc nào không hay. Nhưng lẽ thường, ‘giấy không gói được lửa’, rồi cũng đến ngày Trang phát hiện ra.

Trước mặt vợ, Khánh thú nhận yêu cả vợ và nhân tình, không thể buông bỏ bất cứ ai. Điều này khiến Trang đau đớn. Cô lập tức muốn ly hôn, không chấp nhận cuộc sống chung chồng. Tuy nhiên, sau một thời gian suy nghĩ, Trang quyết định tìm đến chuyên gia tâm lý  để xin lời khuyên.

Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân (Hà Nội) nói với Trang : ‘Em có thể giữ quyết định ly hôn nhưng đừng nghĩ sau khi loại trừ Khánh ra khỏi cuộc đời mình, em sẽ được giải thoát khỏi đau khổ bởi vì vết thương trong lòng em vẫn còn.

Tôi tin chồng em còn yêu thương em rất nhiều, không muốn đánh mất gia đình nhưng khủng hoảng hôn nhân kéo dài, cộng thêm áp lực công việc khiến anh ta không giữ được phong độ như ngày đầu. Đôi khi khoảng cách giữa chung thủy và phản bội hẹp đến mức chỉ vừa đủ cho một người thứ 3 xen vào em ạ…’.

Nữ chuyên gia khuyên Trang cho bản thân mình một thời gian, ưu tiên tập trung vào việc trị liệu trầm cảm, thay đổi bản thân trước khi nghĩ đến chuyện thức tỉnh người đàn ông bên cạnh, hoặc đưa ra bất cứ quyết định gì đối với cuộc hôn nhân của mình.

‘Dù đó là quyết định như thế nào thì hãy đảm bảo đó là cái em thấy hài lòng nhất’, nữ chuyên gia nói.

Từ đây Trang không còn đả động đến chuyện ngoại tình của chồng, thay vào đó, cô gửi con đi trẻ sớm hơn để có thời gian theo phác đồ trị liệu trầm cảm và tham gia khóa học Yoga. 

Nhờ vậy, chỉ một thời gian ngắn, tình trạng trầm cảm của Trang được cải thiện đáng kể. Trang cũng nhanh chóng quay trở lại làm việc.

Cô không chỉ làm tốt vai trò thiết kế mà còn tỏ ra nhạy bén, cùng Khánh xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả, giúp công ty trở mình sau thời gian bị trì trệ.

Sự thay đổi của Trang khiến Khánh bắt đầu thay đổi cách nhìn về vợ. Điều này làm cho Hoa – nhân tình của Khánh hết sức lo lắng. Hoa ra sức níu kéo, không quên tìm cách ly gián tình cảm vợ chồng Khánh.

‘Một người phụ nữ trẻ lại có chút nhan sắc mà phải chịu đựng chồng đi ngoại tình thì chỉ có một lý do đó là đang toan tính, chờ thời cơ thích hợp để chiếm đoạt tài sản…’ – câu nói thâm sâu này của Hoa ít nhiều tác động đến Khánh.

Người bạn thân thấy vậy bèn bàn kế cho anh thử lòng vợ và nhân tình. Một ngày nọ, Khánh lần lượt thông báo cho cả vợ và nhân tình về việc anh đang làm di chúc để lại tài sản cho họ.

Hoa đón nhận tin này với thái độ hạnh phúc, cho rằng mình đã chiến thắng trong cuộc tình này. Ngược lại với Hoa, Trang lại tỏ ra lo lắng vì đang yên đang lành tự nhiên chồng muốn lập di chúc.

Câu trả lời sau cùng của Trang khiến Khánh không khỏi bất ngờ. Cô từ chối nhận tài sản. Trang nói: ‘Bảy năm quen và ở bên nhau, cuộc sống có những lúc thăng trầm nhưng anh luôn là người chồng trách nhiệm, chăm sóc em rất chu đáo, không để em phải thiếu thốn gì. Em cảm thấy như vậy là đủ rồi. Em còn trẻ, mọi thứ đang tốt, em có thể tự lo cho bản thân mình, thậm chí lo cho cả anh và con trong trường hợp cần thiết.

Vì vậy nếu anh vẫn cảm thấy cần thiết làm di chúc, anh có thể cân nhắc để lại tài sản cho con gái (riêng) ở Mỹ và con trai của chúng ta. Em thì chỉ cần anh, mong vợ chồng mình vui vẻ hạnh phúc giống như lúc trước, vậy thôi…’.

Khánh quàng tay ôm chặt lấy vợ, lần đầu tiên, người đàn ông là anh rơi nước mắt. Trong lòng anh tràn ngập cảm giác hối hận vì đã phản bội vợ, vì đã không biết trân quý người phụ nữ ở bên mình…

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi