Tư Vấn Ngoại Tình

Một trong những vướng mắc tâm lý phổ biến nhất chị em phụ nữ tìm đến Vân để được trợ giúp đó là tư vấn ngoại tình.

Đáng tiếc, đa số phụ nữ trong tình huống này thường giải quyết sự cố hết sức mạnh động, cảm tính hoặc theo lời khuyên từ “ hội bạn thân”. Theo đó, đôi khi chính bạn làm cho tình hình nghiêm trọng hơn, thậm chí là dẫn đến nguy cơ đổ vỡ hôn nhân.

Những sai lầm điển hình khi phát hiện chồng ngoại tình

Dưới đây là liệt kê NHỮNG ỨNG XỬ SAI LẦM ĐIỂN HÌNH khi phát hiện chồng ngoại tình:

1. Đánh ghen ầm ĩ, xé quần áo, đổ mắm tôm, tạt dầu luyn người thứ ba xong quay clip tung lên mạng xã hội bóc phốt hoặc gửi cho bạn bè, người thân hai bên.

2. Thuê dân xã hội hoặc giả dân xã hội được thuê đe dọa, dằn mặt, đánh hội đồng , thậm chí là tạt Acid người thứ ba.

3. Lên kế hoạch phá hủy gia đình người thứ ba ( nếu đã kết hôn). Tố cáo họ ngoại tình với chồng mình khiến họ mất việc làm. Tung hình ảnh, số điện thoại của người thứ ba lên các Website đen…

4. Khóc lóc, tự giam mình trong phòng bỏ ăn bỏ uống, làm cho dung nhan trở nên thảm hại, đáng thương, xấu đi trong mắt bạn đời.

5. Lôi kéo bố mẹ, gia đình hai bên vào cuộc. Khóc lóc, cầu cứu hoặc kể tội chồng với mọi người mong họ ra tay can thiệp.

6. Đem chuyện chồng ngoại tình đi than thở, kể lể khắp nơi, từ hàng phở bún chồng hay ăn đến anh bạn thân của chồng, đồng nghiệp, thậm chí cả sếp của chồng.

7. Giận dữ đuổi chồng ra khỏi nhà hoặc ôm quần áo bỏ về nhà ngoại, qua nhà bạn thân ở sau khi phát hiện chồng ngoại tình.

8. Cấm vận chuyện chăn gối, kiểm soát điện thoại, các tài khoản mạng xã hội, cài định vị vào xe của chồng. Đồng thời liên tục truy vấn, dằn vặt chồng về mối quan hệ với người thứ ba mỗi khi cảm thấy ” khó ở”.

9. Im lặng chịu đựng giả vờ như không có chuyện gì xảy ra, hy vọng sau một thời gian mọi chuyện sẽ thay đổi. Đúng là có thay đổi nhưng thường sẽ theo chiều hướng tệ hơn.
Vì bạn đã qua “ thời gian vàng “ để xử lý chuyện ngoại tình.

10. Vội vã ly hôn.

11. ” Có bệnh thì vái bốn phương”, tuy nhiên thay vì tìm đến chuyên gia tâm lý hôn nhân gia đình để được trợ giúp thì lại đi xem thầy ( bói ) chồng có bị hồ ly chuốc ” bùa yêu” hay không.

12. ” Ông ăn chả bà ăn nem ” để trả đũa chồng.
13…..

Bạn của Vân ơi, nếu cuộc hôn nhân của bạn đang rơi vào khủng hoảng hoặc gặp những biến cố lớn lao vượt quá sự chịu đựng, khả năng giải quyết của bản thân.

Vân kiến nghị bạn thay vì manh động, hành xử cảm xúc, hãy tìm kiếm lời khuyên từ những người hội đủ các yếu tố: sự bình an, trí tuệ và hạnh phúc, học từ họ cách làm sao để gìn giữ một gia đình.

Hoặc là bạn gọi cho Vân ngay nhé để được trợ giúp, tư vấn các vấn đề liên quan đến ngoại tình. Chúng mình sẽ cùng trải lòng tâm sự những biến cố, thăng trầm của đời sống hôn nhân. Là chuyên gia tâm lý, Vân sẽ tham vấn cho bạn phương án giải quyết vấn đề tốt nhất, phù hợp nhất với bạn, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực, hậu quả của ngoại tình đối với con trẻ, bố mẹ hai bên, và cuộc hôn nhân của bạn.