tư vấn tâm lý

Tư vấn tâm lý hành trình cô gái bị phụ bạc trở thành “ BÓNG MA” TRONG TIM KẺ BỘI TÌNH

Có thân chủ của Vân là một nhà thiết kế trẻ, một hôm gọi điện ” than phiền “: 

-Chị Vân ơi, vợ của anh ấy ( Vị hôn phu cũ) lại đăng status trên Facebook nói đểu bóng gió em…

– Sao lạ vậy nhỉ? Em và cô ấy đâu có liên quan gì đến nhau? 

– Vâng, buồn cười thật hết lần này đến lần khác như vậy!?

-Phải có nguyên nhân chứ, chị hỏi thật sau khi chia tay em có liên lạc nói chuyện qua lại với anh ấy không? Phải chăng vì chuyện này mà cô ấy không vui? 

-Em không, không hề luôn. Đúng là anh ấy rất nhiều lần gọi, nhắn tin tỏ vẻ ân hận mong muốn được quay lại với em nhưng em không thèm trả lời luôn ấy. Em chẳng làm gì tự dưng cô ấy ghen tuông vô cớ lôi em vào chuyện của họ?


Câu chuyện đúng là như vậy. Cô gái ấy qua một người bạn giới thiệu tìm đến Vân để nhờ tư vấn tâm lý. Và theo tham vấn của Vân cô ấy đã có một cuộc chia tay với vị hôn phu của mình thật đẹp, thật văn minh. Và rồi sau đó thay vì giam mình trong bốn bức tường khóc lóc đến trầm cảm, hoặc lên mạng xã hội bóc phốt kẻ bội tình và người thứ ba thì cô ấy lại …

• Bận TẬN HƯỞNG cuộc sống tự do của quý cô độc thân, thi thoảng trời đẹp thì ” dong thuyền ra khơi đánh bắt cá” 

• Bận xách balo lên ĐI DU LỊCH. Không phải đi xa để cho ai đó nhận ra vị trí của cô ấy trong lòng họ mà để cô ấy thấy rằng đất trời mênh mông lắm. Cái chốn nhỏ hẹp của một góc nhà với bao toan tính và những phiền muộn cỏn con chỉ là hạt bụi trong thế giới bao la vô tận này…

• Bận ĐI GYM với anh coach ( huấn luyện viên) cao một thước tám, bụng sáu múi với nụ cười vạn người mê. 

• Bận LÀM ĐẸP chăm sóc bản thân trở nên thật quyến rũ từ dung nhan đến tâm hồn.Và thời gian thay vì chỉ ngồi đó gặm nhắm chìm đắm trong quá khứ  thì cô ấy TẬP TRUNG VÀO CÔNG VIỆC, ” tìm cách nâng cấp mình lên,  tự đánh giá bản thân cao vào! “Kết quả thành công hơn cả sự mong đợi, sự nghiệp của cô ấy có những bước chuyển ngoặc, phát triển rực rỡ. Cô ấy trở thành người nổi tiếng trong ngành. Ngoài ra cô ấy còn trở thành một blogger thời trang có kênh riêng trên YouTube. 

Cô gái ấy là ai ⁉️

Cô ấy từng bị phản bội ❗

Cô ấy là người từng chạm đến đáy của cuộc đời❗

Gần hai năm trước…

Họ là một cặp đẹp đôi, hai người đã đính hôn chỉ đợi ngày lành tháng tốt sẽ làm đám cưới. Nhưng rồi có người thứ ba xuất hiện giữa họ. Bất chấp nỗ lực cứu vãn tình cảm của vợ sắp cưới, người đàn ông lạnh lùng nói: ” Chúng ta không hợp nhau. Hãy chia tay đi! ” ngay tại thời điểm cô ấy vừa bị sẩy thai mất đứa con, đồng thời công việc, tài chính sa sút nghiêm trọng. Cô gái đáng thương ấy tìm đến Vân tư vấn tâm lý trong tâm trạng vô cùng suy sụp, đau đớn. Sau cùng Vân đã nói với cô ấy một câu thế này: 

” Chúng ta không đổi được những quân bài đã chia. Vậy thì hãy đổi cách chơi. Chia tay thì chia tay, nhưng hãy cư xử làm sao để anh ta cảm thấy tiếc nuối em, chứ đừng để anh ta cảm thấy thoát nợ, thoát nạn!”…

– Bao lâu nay em chỉ làm đúng như những gì chị tư vấn cho em thôi. Bây giờ anh ta lại mắc hội chứng ” nhớ người yêu cũ ” khiến vợ ghen bóng ghen gió này kia…nhưng quả thật em không quan tâm lắm.

– Em không quan tâm tại vì em không có gì để mất ngoại trừ một kẻ bội tình. Anh ấy cảm thấy hối tiếc người cũ bởi vì nhận ra mình đánh mất một cô gái xinh đẹp, nổi tiếng và có một sự nghiệp thành công. Hơn hết là những giá trị hạnh phúc, ứng xử văn minh cô gái ấy đã trao tặng anh ta trong những năm tháng yêu nhau cả cách cô ấy rời đi khiến anh ấy bị mắc kẹt trong quá khứ. 

Chị biết em đang bận tận hưởng cuộc sống hiện tại nhưng cũng muốn chúc mừng em đã trở thành “bóng ma “ vĩnh cửu trong tim của anh ấy, nhé !

-Chị ơi, có thể lần sau em sẽ giới thiệu anh ta cho chị để tư vấn tâm lý! ( cười)

” Nước đến tận cùng thác đổ. Người đến tận cùng người hồi sinh “. Ở tuổi 31 cô ấy có tất cả sắc đẹp, thành công và cả địa vị xã hội. Và hơn hết đó là có một cuộc sống tình cảm vô cùng hạnh phúc .

Cô ấy làm được,  còn bạn thì sao ⁉️

Nhớ là: Thay đổi và không thay đổi chỉ khác nhau một chữ ” KHÔNG ” nhưng sẽ dẫn đến hai cuộc đời khác nhau : 

HUY HOÀNG hoặc LỤI TÀN.