TÂM LÝ ĐÀN ÔNG NGOẠI TÌNH

CẶP BỒ CÓ PHẢI VÌ HỌ CHÁN VỢ?

56% đàn ông ngoại tình để được hạnh phúc hơn trong hôn nhân số còn lại do chán vợ. Vậy tâm lý đàn ông ngoại tình, cặp bồ như thế nào? Hãy cùng lý giải qua bài viết dưới đây.
Đàn ông ngoại tình khi nào, vì sao?Có hơn 95% đàn ông ngoại tình trong suốt thời gian hôn nhân, dù là ngoại tình trực tiếp hay ngoại tình tư tưởng. Đàn ông bắt đầu quan hệ ngoài luồng khi kinh tế ổn định, cuộc sống gia đình bình ổn nhưng nhàm chán, chuyện vợ chồng không có gì đổi mới và đặc sắc.
Đàn ông có bồ không phải đơn giản chỉ vì nhu cầu chăn gối. Họ ngoại tình có thể vì những lý do sau.• Đàn ông có tâm lý hám của lạ, muốn tìm hiểu sự mới mẻ. Dù người vợ có đảm đang trên giường và là người tình tuyệt vời trên giường thì cũng không thể ngăn cản các ông chồng “chán cơm thèm phở”, món ngon ăn mãi cũng sẽ chán.
•Tại đại Học Rutgers, họ đã nghiên cứu được rằng có tới 56% đàn ông ngoại tình là để được hạnh phúc hơn trong đời sống hôn nhân. Các ông chồng trong số đó đều hài lòng với những gì họ về cuộc sống gia đình, vợ con nhưng vẫn muốn lên giường với người phụ nữ khác trong lúc còn mặn nồng cùng vợ.
•Đàn ông ngoại tình vì cô đơn, thiếu cảm giác yêu thương. Cuộc sống gia đình bộn bề lo toan, việc chăm sóc con cái, đối nội đối ngoại khiến các bà vợ quên mất vẫn còn một “đứa trẻ to xác” cần được quan tâm. Đàn ông không được vợ chia sẻ áp lực cùng, khi nói chuyện cũng chỉ nghe cằn nhằn về vấn đề tiền nong lâu ngày dễ sinh chán nản đi tìm thú vui bên ngoài.
•Thích cảm giác chinh phục, phiêu lưu và lén lút khi ngoại tình. Khi đạt nhiều thành tựu về công việc cũng như gia đình, đàn ông muốn phiêu lưu chinh phục những thử thách mới đồng thời thể hiện sự hấp dẫn của bản thân. Họ lựa chọn tán tính các cô gái trẻ, ngoại tình tuy lén lút nhưng tạo cảm giác “sợ mà thích”, mối quan hệ mờ ám không ràng buộc tạo cảm giác kích thích thú vị đối với họ.
•“Chuyện ấy” với nhân tình khác xa với vợ. Đàn ông thích cảm giác được phục tùng nâng niu, đối với người vợ khô khan chỉ làm cho xong nhiệm vụ hoặc người vợ hay chê chồng yếu sinh lý thì cô bồ nóng bỏng dịu dàng môi kề môi ấp lửa rót mật bên tai chắc chắc cuốn hút hơn rất nhiều.
•Đàn ông luôn có nhu cầu cao sinh lý cao, họ thường ngoại tình khi vợ không đáp ứng nổi do bị yếu sinh lý nữ hoặc đang mang thai hoặc khi hai vợ chồng ở xa nhau. Bị “bỏ đói” một thời gian dài dễ khiến những người tâm lý không vững vàng dễ ra ngoài tìm phương án “giải tỏa”
•Quan hệ ngoài luồng được đàn ông lựa chọn khi họ cảm thấy quá căng thẳng, mệt mỏi, stress. Những phút giây ngắn ngủi bên nhân tình cho họ cảm giác thoải mái, thư giãn, quên đi hiện thực.
•Ngoại tình với “người yêu cũ”. Mối tình cũ thời trai trẻ vì một lý do nào đấy mà lỡ dở khi cả hai còn tình cảm, nay gặp lại người xưa không có lý do gì không thể động lòng, nhất là trong trường hợp giữa hai vợ chồng đang có tranh cãi.•Không ít ông chồng ngoại tình để trả thù vợ khi phát hiện ra vợ lừa dối hoặc làm điều sai trái.
Tâm lý đàn ông ngoại tình, cặp bồ, đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì ?•Khi đàn ông ngoại tình thì một phần nào đó trong lý trí của họ cảm thấy có lỗi với vợ, với gia đình. Vì thế mà anh ta sẽ bắt đầu mua khá nhiều quà và đột ngột thể hiện sự quan tâm đến vợ con. Bởi chỉ thông qua việc tặng quà cho vợ, cho con, anh ấy mới bớt áy náy.
•Người chồng cố tình và thường xuyên bịa ra vài lý do để nổi điên lên, gây chiến tranh lạnh trong nhà, lấy cớ bỏ đi hay đi sớm về muộn để anh ấy có cơ hội đi gặp người tình.
•Tâm trạng thay đổi một cách khó hiểu, gần vợ thì ủ rũ nhưng ra ngoài thì bóng bảy, chỉnh chu và yêu đời.
•Chồng bạn liên tục bóng gió về sự chia cắt khi kết thúc cãi vã hay tranh luận. Anh ấy có thể phát ngôn thế này: “À, cảm thấy không sống được với nhau thì kết thúc đi” hoặc “Nếu mọi chuyện dừng lại, anh vẫn sẽ coi em như một người bạn”. Nói chung, đàn ông hiếm khi mê bồ tới mức muốn bỏ vợ nhưng nếu anh ấy thốt lên những câu tiêu cực về hạnh phúc gia đình, bạn càng nên cẩn thận hơn.
•Các cuộc nói chuyện về gia đình và cuộc sống của người đàn ông với vợ mình thưa dần và ít đi. Hai người ở bên nhau nhưng không có sự chia sẻ và kết nối. Anh ấy trở nên lạnh lẽo, không bận tâm đến cảm xúc của bạn và không hứng thú với cuộc sống gia đình.

•Chồng bạn bắt đầu khép cửa phòng khi bạn đi loanh quanh gần đó hoặc khi bạn chuẩn bị bước vào phòng. Những cặp đôi chung sống với nhau nhiều năm thường có xu hướng suồng sã, không cần khép cửa, thậm chí là cửa nhà tắm dù người bạn đời có ở ngay bên cạnh. Nếu anh ấy chú trọng giữ ý tứ với vợ thì có nghĩa là anh ấy cố tình tạo một khoảng cách để tránh thân mật với bạn.
•Chồng bạn cảm thấy ngại ngần khi bạn làm điều gì đó tốt đẹp cho anh ấy. Anh ta cũng không còn nói những lời yêu thương với bạn
•Chồng bạn chuyển hướng sang buộc tội vợ “lẳng lơ” mà không có bằng chứng thuyết phục.
•Anh ấy thích dành thời gian cho bạn bè hơn cho vợ con.
• Anh ấy dường như hay giật mình thức giấc. Nguyên nhân từ cảm giác bất an khi anh ấy không biết mình đang ngủ trên giường cùng vợ hay cùng bồ. Đồng thời, chồng bạn cũng xuất hiện những hành vi lạ lùng trong giấc ngủ như thường xuyên gặp ác mộng, nói lảm nhảm, khó ngủ…
Kiểu đàn ông nào dễ ngoại tình?
•Đàn ông không tôn trọng vợ.•Người đàn ông thành đạt, nhiều quyền lực.•Đàn ông gia trưởng, cổ hủ, có tính sĩ diện.•Đàn ông có lòng tự trọng thấpĐàn ông hay tán tỉnh, buông lời trêu ghẹo với bất kì aiĐàn ông nghiện rượu, có nhiều tệ nạn.
Đàn ông có hối hận khi ngoại tình?Tất nhiên là có, họ từng muốn từ bỏ nhưng cảm giác tội lỗi chỉ thoáng qua chốc lát không thể khiến đàn ông ngừng phản bội. Nếu bị phát hiện đàn ông có thể thề, hứa nhưng vẫn tiếp tục mối tán tỉnh qua lại với nhân tình, thậm chí đi tìm mối quan hệ mới để tránh bị phát hiện.
Đàn ông ngoại tình có bỏ vợ con để đến với “bồ”?Đàn ông thông minh coi ngoại tình là cuộc vui tạm thời trước mắt. Hầu hết họ vẫn còn yêu vợ khi ngoại tình, nhân tình chỉ là đối tác có trao đổi lợi ích qua lại rõ ràng. Đàn ông có thể yêu thương “bồ” nhưng mối quan hệ này không đi kèm với trách nhiệm và nghĩa vụ. Công danh sự nghiệp, gia đình kiểu mẫu do chính tay họ tạo nên không thể dễ dàng phá bỏ. Nhiều người trong số họ thừa nhận tuy ngoại tình vì thèm của lạ nhưng nhân tình luôn có nhiều điều thua kém người vợ ở nhà. Đàn ông luôn cân nhắc chính xác giữa được và mất, họ sống bằng lý trí chứ không bằng tình cảm.

Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close