Thời gian tìm hiểu trước khi quyết định kết hôn

YÊU 3 NĂM TRỞ LÊN RỒI MỚI CƯỚI SẼ ÍT LY HÔN HƠN CẢ

Các nghiên cứu Hôn Nhân Gia Đình chỉ ra rằng các đôi tìm hiểu nhau từ 3 năm trở lên giảm tỷ lệ ly hôn 50%.

Khi nói đến “thời điểm đúng đắn” để kết hôn, mọi người thường tuân theo bản năng, tình cảm của mình. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã phát hiện rằng chờ đợi kết hôn trong một khoảng thời gian nhất định có thể làm tăng khả năng ở bên nhau lâu dài.

Theo Business Insider, Đại học Emory, Mỹ, mới đây tiến hành cuộc khảo sát trên 3.000 người đã kết hôn về những khía cạnh khác nhau của hôn nhân. Các nhà khoa học đã tìm thấy rất nhiều thông tin thú vị. Một trong những điểm đáng chú ý nhất là sự tương quan giữa độ dài của giai đoạn hẹn hò và độ dài của cuộc hôn nhân.
Kết quả khảo sát cho thấy các đôi vợ chồng hẹn hò từ một tới hai năm có tỷ lệ ly hôn thấp hơn 20% so với những đôi mới hẹn hò khoảng một năm. Những đôi vợ chồng hẹn hò từ 3 năm trở lên, nguy cơ ly dị thấp hơn 50%.
Khảo sát cũng cho thấy những đôi quen nhau lâu trước khi kết hôn, hay tuyên bố “hiểu nhau rất rõ” tỷ lệ ly dị thấp hơn 50% so với các đôi khác.
Dĩ nhiên chỉ có bạn và đối tác mới hiểu rõ thời điểm nào nên trói buộc nhau. Hãy nhớ rằng việc tìm hiểu nhau kỹ lưỡng sẽ chỉ có lợi cho bạn sau này. Nhưng khi các bạn cho rằng đã đến lúc thì thời điểm đó sẽ đúng.

Mộc Miên