Trả thù kẻ bội tình và người thứ 3

Trả thù kẻ bội tình và người thứ 3

Mấy hôm nay trên các nhóm Facebook cộng đồng người Việt ở UK (Anh Quốc) và trong nhóm Tâm sự Hôn Nhân Gia Đình của Vân có bạn gái đăng rất nhiều bài ” bóc phốt ” chồng và người thứ ba.
Đọc qua thì thấy cách đây vài năm chồng của cô ấy tìm cách qua UK ( theo đường bất hợp pháp ), hiện tại đang làm nghề nails. Ở đây anh ấy cặp bồ với một phụ nữ đã ly hôn có 2 con nhỏ và người thứ ba này cũng vừa mới sinh con với chồng cô ấy.
Tức giận cô ấy quyết định lên mạng “bóc phốt” tung hê tất cả mọi thứ. Sự việc diễn biến phức tạp hơn khi cô ấy vì muốn trả thù có ý định báo lên Bộ Nội Vụ UK bắt giữ cặp ” tra nam tiện nữ ” không có giấy tờ cho vào tù
( nv)…

Gửi bạn gái,
Vân không bênh vực người đàn bà thứ ba kia hay gã đàn ông bội tình, nhưng việc bạn có ý định báo Bộ Nội Vụ UK bắt 2 người họ e rằng sẽ đẩy sự việc đi quá xa, có thể làm liên lụy nghiêm trọng đến những người vô tội khác, như chủ shop nails nơi họ đang làm việc, và cả đứa trẻ con vừa mới chào đời…Hậu quả sẽ khôn lường.
Vậy thì bây giờ bạn quyết định thế nào?
• Nếu bạn cảm thấy không thể tiếp tục chịu đựng, muốn ly hôn giải thoát cho mình thì mọi thứ đơn giản, tham vấn hoặc ủy quyền cho luật sư làm giúp thủ tục giấy tờ, chỉ 3-6tháng là có thể giải quyết xong.
•Nếu bạn còn yêu chồng, vẫn muốn giữ người đàn ông này thì Vân khuyên bạn thay vì đăng bài bóc phốt gây dư luận trái chiều hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có bình an, có hạnh phúc, có trí tuệ hoặc chuyên gia tâm lý họ sẽ tư vấn, cho bạn những lời khuyên hữu ích.
Vân biết bạn đang bị bủa vây bởi cảm xúc đau khổ, tuyệt vọng mới đi đến bước đường cùng này. Có điều bạn trong tâm thế như vậy sẽ không làm họ thức tỉnh hay cảm thấy hối lỗi, ngược lại còn ” giúp ” cho tình cảm giữa họ thêm sâu đậm, càng khó dứt khoát hơn. Sau cùng người tổn thương vẫn là bạn.

Thực tế nghịch cảnh có thể xảy ra với bất cứ ai trong chúng ta nhưng cách bạn đối diện với nó, cách bạn đón nhận nó có ý nghĩa rất quan trọng. Nói cách khác, thái độ quyết định tất cả.

Có câu nói thế này, ” Khi bạn căm thù ai đó là bạn đang đào sẵn hai ngôi mộ, một cho kẻ thù và một cho chính mình”.
Chúc bạn sáng suốt!
🦋
Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close