Đàn ông ngoại tình và trái tim củ hành


Hôm nay Vân có một thân chủ đặc biệt, chị ấy giỏi giang, xinh đẹp, là mẫu phụ nữ độc lập thành công về tài chính. Tiếc là sau khi ly hôn, chị lại là người thứ ba của một gia đình nọ.
Mối quan hệ giữa họ kéo dài hơn hai năm, chị yêu anh say đắm hết lòng chăm sóc, bù đắp việc anh có một người vợ trẻ con, vụng về không chia sẽ được điều gì với chồng. Ngoài ra anh chị còn hợp tác vô cùng ăn ý trong công việc, đầu tư đâu trúng đó. Nhưng hơn hết đó là anh cho chị cảm giác yên tâm khi giúp chị dậy bảo lại đứa con trai đang ở độ tuổi teen nổi loạn trở nên ngoan ngoãn, học giỏi.
Vậy mà sau tất cả, người đàn ông cuối cùng vẫn quyết định quay về với gia đình. Biết rằng ngày này sớm hoặc muộn cũng sẽ xảy ra, sau bao lần vật vã níu kéo nhau, chị cũng đành chấp nhận buông tay, còn chúc cho người ấy hạnh phúc.
Nhưng đến khi trở về, hàng đêm đối diện với bốn bức tường, gối chăn lạnh lẽo, suy nghĩ lại chị lại cảm thấy đau đớn vô cùng, tức giận, uất nghẹn vì cảm thấy như bị người tình lừa dối, lợi dụng…
Người đàn ông một thời nói yêu chị là thế, bao nhiêu đêm thì thầm bên tai chị những lời ngọt ngào thề non hẹn biển, vẽ ra biết bao viễn cảnh tương lai hoa mộng, rồi bổng chốc mọi thứ như lâu đài xây trên cát, chỉ một cơn sóng nhỏ xô bờ cuốn trôi đi tất cả. Anh ta lạnh lùng quay gót cứ thế để mặc chị với hàng trăm câu hỏi…
Chị tìm đến nhờ Vân lý giải chị nên nghĩ người đàn ông này như thế nào? Là anh ta bị vô cảm đan tâm lừa dối tình cảm của cả hai người phụ nữ hay là anh ta không có tim?
YO

Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân gợi ý trả lời:

Chị YO thân mến,
Có thể anh ấy yêu chị, từng có tình cảm với chị là thật, nhưng khi đến với nhau, chị là người phụ nữ độc thân còn anh thì đã có vợ con, chị biết rõ điều này. Theo đó bất kể là về tình cảm hoặc trách nhiệm thực tế anh ấy không ở vị trí có thể toàn tâm toàn ý chân tình với chị như chị đối với anh được.
Ngừời đàn ông tham lam là sai, trước hết là sai với vợ con anh ta, và anh ta cũng sai với chị nhưng nếu chị, và cả người vợ không xem lại bản thân mình chỉ nhìn lỗi của anh ta là chưa đủ.
Người thứ ba, mặc định sẽ luôn bị thiệt thòi, dù cho người đàn ông kia có thật lòng với họ ( hoặc không). Vậy thì cuối cùng quyết định của chị là gì?
Nếu chị đã lựa chọn buông tay thì đừng trở lại đi con đường này, cố gắng xây dựng những thứ không thuộc về mình thì mọi thứ giống như xây lâu đài trên cát, tổn thương sẽ không thuộc về người vô tâm.

Chị nhờ Vân giải thích giúp chị nên nghĩ người đàn ông này như thế nào, làm Vân nhớ đến một câu nói đại loại thế này: đàn ông đi ngoại tình giống như một củ hành Tây.
Muốn thấy được trái tim của hành tây thì phải bóc các lớp vỏ bên ngoài ra. Vậy thì cứ mỗi lớp vỏ đàn bà chúng ta bóc, chúng ta sẽ vừa bóc vừa khóc.
Đau đớn thay bóc tới lớp vỏ cuối cùng mới phát hiện ra rằng:

HÀNH TÂY KHÔNG CÓ TIM!

Biết vậy tại sao vẫn cố chấp tự làm khổ mình chứ? Chúng ta không cười mãi với một chuyện, thì cớ sao phải buồn mãi, khóc mãi vì một chuyện đã qua phải không chị ?
Hay là hãy nghĩ đơn giản thế này, anh chị yêu nhau và cũng từng có những năm tháng bên nhau.
Thế là đủ.
Mọi thứ trên đời như mộng, như pháo hoa, không có gì là mãi mãi…

🦋
Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân
Facebook : chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân
Email : hoanghaivan.org@gmail.com
Hotline : (+84)934 5555 60

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s