CHỒNG ƠI, ĐỪNG SO SÁNH VỢ VỚI NGƯỜI THỨ BA.

Nếu so sánh người thứ ba với vợ chắc chắn người ta luôn cho rằng vợ có những điểm thua thiệt, thứ nhất họ không thể là một người tình hoàn hảo, thứ hai họ không thể đáp ứng nhu cầu trên giường của người đàn ông giỏi hơn con giáp thứ mười ba. Trên vai họ có quá nhiều gánh nặng, họ không chỉ lo cho chồng mà còn thay mặt chồng lo cho gia đình, chăm sóc những đứa con.
Còn người thứ ba thì sao?
Việc của họ chỉ là chiều chuộng, thỏa mãn dục vọng của người được gọi là bồ của họ, họ chưa bao giờ bị ràng buộc bởi trách nhiệm hay phải chăm lo cho đàn ông hay gia đình anh ta. Nó không khác gì mối quan hệ “bóc bánh trả tiền” lâu dài, tất cả họ làm là trao đổi vật chất hoặc lợi ích để lấp đầy ham muốn của bản thân.

Thế nhưng, người ta có câu “tỏi Lý Sơn chỉ có giá trị nhất khi nó được trồng ở Lý Sơn”, giá trị của người đàn ông cũng vậy. Ở bên người vợ tào khang họ mới đúng nghĩa là người đàn ông có trách nhiệm, có gia đình, họ bộc lộ hoàn toàn con người thật của họ. Có thể đối với vợ, những khuyết điểm của họ khiến cho cuộc hôn nhân rạn nứt nhưng đó mới là bản chất của họ. Khi đi với bồ, họ chỉ có khái niệm hưởng thụ, họ không bị ràng buộc hoặc bị buộc phải có trách nhiệm với ai, chắc chắn họ vô tình sẽ trở thành “soái ca” của rất nhiều người. Hoa chỉ thơm khi hoa được trồng đúng chỗ là vậy. Là một người cha, một người chồng cho dù có nhiều vất vả nhưng cho họ được nhiều hơn mất, còn là một người tình, cái họ mất lại nhiều hơn là được.

Không phải đôi giày nào đi vào chân ai cũng vừa cũng đẹp, đừng thấy đôi giày của người khác đẹp nảy sinh lòng tham rồi nhảy vào giành giật cho bằng được, giày chỉ đẹp khi có người đi đúng cỡ của nó. Bản năng của người phụ nữ là chọn người có ngoại hình hoặc thành đạt để yêu nhưng không phải ai cũng có thể giúp đỡ hay là hậu phương cho người đàn ông từ lúc tay trắng cho đến khi thành công. Họ có quyền được chọn một người đàn ông tốt để yêu tốt hơn người chồng hiện tại, nhưng họ kiên định ở bên một người không có gì, cho dù hoàn cảnh ra sao cũng luôn vững tin ở bên thì đó mới là người đàn bà bản lĩnh.
Còn thân là người thứ ba, bạn chỉ được họ quan tâm khi họ đã có tiền trong tay, bạn chưa từng cùng họ đi qua giông bão, bạn sẽ không biết được họ có phải người đàn ông tốt nhất của mình hay không. Đừng vì một chút vật chất mà họ cho bạn, bạn đã cung phụng họ như ông hoàng.

Đàn ông nếu họ bỏ vợ đến bên người thứ ba, rồi cũng sẽ có ngày họ so sánh người mới với người cũ, rồi đến thời điểm nào đó, họ cũng sẽ biến người mới thành người cũ mà thôi. Người đã không thể biết ân nghĩa vợ chồng, thì mọi người đàn bà khác cũng sẽ chỉ giống như chiếc áo thay ra, đến thời điểm cũ kỹ quá rồi sẽ phải bỏ mà thôi.
Không phải “đằng sau một người đàn ông thành công có bóng dáng của người phụ nữ” mà phải là “đằng sau người đàn ông thành công hay thất bại luôn có bóng dáng của người phụ nữ”. Đàn ông kết hôn đặt quá nhiều thứ cho người phụ nữ: đó cần phải là người đảm đang, khéo léo, biết chăm lo gia đình; đồng thời phải là người phụ nữ đủ sức hấp dẫn, dịu dàng mà cũng phải tinh tế. Chính vì vậy, không có gì là lạ khi hầu hết đàn ông có thể yêu đến chết đi sống lại một cô nhưng lại cưới một cô khác dù rằng trong tim anh ta vẫn luôn yêu người kia. Một cô bồ đẹp hay lẳng lơ, lắm trò trên giường chỉ là để họ thích chứ không thể để họ yêu thương trọn vẹn như một người vợ.

Cũng xin gửi cánh mày râu, các anh đừng quên rằng “người đàn ông dù thành công trong sự nghiệp của mình nhưng không thể đem lại hạnh phúc chỉ cho một phụ nữ mình yêu thì đó cũng là người đàn ông thất bại”. Ngay cả khi các anh sẵn sàng để thay thế vị trí của người vợ bên cạnh anh bằng một người khác, các anh cũng không bao giờ có được cuộc sống trọn vẹn.
Vì sao ư?
Là vì với người đã dành cả thanh xuân để yêu và thương anh, đã sinh cho anh những đứa trẻ xinh đẹp, khỏe mạnh còn không xứng đáng được anh cho hạnh phúc thì người đàn bà thứ ba ở bên anh lúc này có toan tính cách mấy hạnh phúc cũng chỉ mộng ảo.

St
Hoàng Hải Vân🦋

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s