Chúng ta không thể níu kéo một dòng sông đang trôi…

Chào mọi người,
Vài ngày trước Vân nhận được yêu cầu tham vấn từ một thân chủ đặc biệt. Cô ấy còn rất trẻ chỉ mới 30 tuổi thôi nhưng bị căn bệnh ung thư giai đoạn cuối chỉ còn sống được khoảng một năm đổ lại. Trong hoàn cảnh này, cô ấy lại phát hiện ra người chồng cô ấy hết lòng yêu thương, tin tưởng bấy lâu nay ngoại tình cặp kè với cô thực tập sinh cấp dưới. Khi vợ biết chuyện, anh ấy không những không hối hận còn ngang nhiên công khai qua lại với bạn gái, và cầu xin vợ hãy đồng ý ly hôn, buông tha cho anh để anh có thể xây dựng hạnh phúc mới khi mà cô ấy bệnh tật như vậy cũng không còn sống được bao lâu…
▶Dưới đây là một trích đoạn trong phần trả lời của Vân đối với thân chủ.

Chào TA,
Trước hết Vân xin được gửi lời chia sẽ chân thành nổi buồn đau của bạn. Vân nghĩ bấy lâu nay bạn đã rất khổ sở, mệt mỏi với tình trạng bệnh tình của mình, bây giờ lại phải gồng gánh thêm nỗi đau bị người chồng mình hết lòng yêu thương phản bội.
Có lẽ niềm đau lớn nhất là cảm giác bất lực của bản thân khi nhìn mọi thứ dần trôi tuột ra khỏi tầm tay mình mà không thể làm được gì.
Nhưng TA à, hãy bình tĩnh nghĩ xem, nếu bạn hoàn toàn bình thường khỏe mạnh thì cũng đâu đã chắc mọi thứ sẽ mãi mãi thuộc về bạn? Bất hạnh trong Hôn nhân, chính xác sẽ không vì bạn là ” nữ hoàng trái tim ” hay giúp đỡ người khác, hay vì bạn xinh như hoa hậu hoặc bạn là luật sư mà sẽ ” buông tha ” bạn.
Nói cách khác, hai chữ ” bất hạnh ” này có thể xảy ra với bất cứ ai trong chúng ta ở thời điểm nào đó trong cuộc đời. Tuy nhiên, cách chúng ta đối diện, cách chúng ta giải quyết sẽ tạo ra những câu chuyện có định cuộc khác biệt.
Quay lại trường hợp của bạn, nếu anh ấy đã quyết định như vậy, hãy để anh đi. Việc bạn cần làm, có thể làm bây giờ là học cách đối mặt với mọi chuyện, học cách chấp nhận, tha thứ và buông bỏ. Hãy nhìn nhận công bằng, bạn đã làm tất cả mọi thứ có thể, đã sống hết mình rồi, không còn gì để phải hối tiếc.
Có một sự thật rằng, chúng ta không thể níu kéo một dòng sông đang trôi. Vậy thì nếu có là bến thuyền lặng lẽ ngồi lại bên bờ thì cũng hãy làm một bến thuyền an yên. Dòng chảy trôi qua mỗi ngày ở bến thuyền là một dòng nước mới, những giọt nước mới.
Người có thể đến, có thể rời đi, chúng ta không thể nào thay đổi được quy luật này. Ngay đến cả cơ thể của mình còn chẳng hoàn toàn là của mình, nói chi đến vật chất hay những thứ phù phiếm khác trên thế gian.
Khi xác thân tiêu tan thì tình ái cũng theo đó mà tan biến. Nếu bạn có thể nhìn thấy thấu sắc thân vô thường thì những ái tình quấn quanh, trói buột bạn cũng thuận theo đó mà được cởi ra. Sau tất cả, chỉ còn tâm trí mình, linh hồn mình ở lại.
Vân mong bạn hãy trân trọng những ngày tháng mà bản thân vẫn còn có thể ngắm nhìn thế giới, còn có thể nhìn thấy con lớn lên, nhìn lá xanh và lá rụng, nhìn trời nắng và trời mưa. Hãy tận hưởng hạnh phúc từ những điều nhỏ nhất thay vì cố níu kéo cưỡng cầu một người đã mang trái tim mình đi xa để chỉ chuốc thêm đau khổ và phiền não.
Nếu chồng bạn cho rằng bạn không còn là người vợ anh cần, anh muốn. Cho rằng điều anh ấy làm là đúng, nếu anh ấy cảm thấy hạnh phúc với sự lựa chọn của mình, thôi thì hãy cứ chúc cho anh được hạnh phúc.
Suy cho cùng, mọi chỗ dựa trong đời sống này đều có thể biến mất vì lý do này hay khác, chỉ có bản thân mình là đi với mình đến hết đời được thôi…

HOÀNG HẢI VÂN 💋
Fanpage Facebook : HOÀNG HẢI VÂN tư vấn Hôn Nhân Gia Đình
Website: http://www.hoanghaivan.org
Email : hoanghaivan.org@gmail.com
Mobile : (+84)934 5555 60
Viber: (+84) 934 5555 60

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s