THƯ GỬI ” GÁI GIÀ ” NGƯỜI THỨ BA

Chào chị,
Tôi đã từng nghĩ rằng, phụ nữ lớn tuổi thực sự như liều thuốc độc nguy hiểm, và những gì đã và đang diễn ra chỉ chứng minh nhận định của tôi là đúng. Thiên hạ chỉ toàn cảnh giác với những cô gái nhỏ tuổi hơn, trẻ đẹp hơn, ít ai cảnh giác với ” gái già “.
Tôi thì ngược lại, tôi sợ gái già. Gái già tinh tướng hơn, tâm lý hơn, phóng túng hơn và hấp dẫn hơn. Đàn ông đã dính vào đàn bà lớn tuổi, thì chỉ có say như say rượu lâu năm, mãi chẳng tỉnh lại được.
Tôi biết, chị lớn hơn vợ chồng tôi gần 10 tuổi. Chị nắm bắt tâm lý anh ấy trong lòng tay. Chị biết cách tiếp cận, vỗ về, chăm sóc, khen ngợi. Chị biết đụng tay đụng chân, tạo sự tiếp xúc. Chị biết cách an ủi, hỏi han, giúp đỡ. Chị biết cách lả lơi, gợi mở và chiêu trò. Những thứ đó, các cô gái trẻ làm sao giỏi bằng chị.
Đã là người thứ 3, chị đừng bao giờ mở giọng thanh cao, ngụy biện rằng do tôi không biết chăm sóc, chia sẽ với chồng tôi. Chị ơi, chồng là chồng, không phải là con cái. Hơn nữa anh ấy còn là đàn ông. Nhưng chị này, đàn ông ấy, nhận được sự chăm sóc của người thân yêu nhất thì lâu dần họ xem như nghĩa vụ. Tôi làm cho anh ấy 10 điều, anh ấy đã không còn cảm kích nữa. Chị làm cho anh ấy 1 điều, 2 điều, anh ấy đã vội vàng cảm động.
Đấy là tại vì quan hệ giữa 2 người đang trong giai đoạn anh ấy giải phóng rất nhiều chất hóa học như Testosterone, Serotonin, Oxytocin…, khiến anh ấy mù quáng và lạc lối chứ không phải tại chị yêu thương, chăm sóc, cưng chiều anh ấy hơn tôi.
Yêu nhau, mâu thuẫn bao nhiêu cũng không sợ. Sợ là lúc có kẻ khác thừa nước đục thả câu chen vào, rắc thả từng miếng miếng cá, còn người đàn ông của mình như con mèo ưu mùi tanh của cá cứ lẽo đẽo đi theo.
Nhưng, có biết tại sao tôi chưa bao giờ tìm đến chị, dằn mặt chị, chửi bới chị, đánh ghen chị?
Vì sao?
Vì đàn bà lả lơi nhiều lắm, đàn ông xa vợ không có chị thì có hàng tá cô khác, tôi hơi sức đâu mà canh giữ được. Vấn đề vẫn là anh ta. Chính vì vậy, người mà tôi phải đối mặt, phải nói chuyện, chính là anh ấy, KHÔNG PHẢI CHỊ!
Nhưng chị, có vẻ như chị hiểu lầm sự im lặng của tôi là nhu nhược hoặc chị cảm thấy hả hê vì cướp chồng của người khác, chị đứng bên ngoài hô hào giẻ rách, tìm mọi cách công khai quan hệ với chồng tôi, nhờ người nhắn tin quấy rối để khiêu khích tôi, nên tôi mới gửi cho chị những dòng này.
Chị ơi, chị lớn hơn tôi gần chục tuổi, tôi không muốn lấy tuổi tác của chị ra để mỉa mai tại sao lâu nay chị vẫn cô đơn, tại sao chị vẫn chưa tìm được hạnh phúc mới. Trước đây gia đình chị cũng bị tan vỡ bởi người thứ 3. Vậy mà bây giờ chị lại đi theo vết xe đổ, tệ hơn là chị “hồn nhiên ” gieo rắc bất hạnh cho chính người phụ nữ đã từng xem mình như chị gái, từng ở bên cạnh mình trong những ngày tháng khó khăn nhất.
Chị cũng là một người mẹ, vài năm nữa thôi có thể làm bà nội, bà ngoại. Sống làm sao đừng để mai này khi chị gặp được người đàn ông độc thân, tử tế nào đó anh ta lại nói với chị một câu :
” Anh đã định cưới em làm vợ và sự thật là anh đã làm điều đó nhưng anh nghĩ là anh không vượt qua được nổi sợ của cái việc gọi là GIÁ TRỊ ĐẠO ĐỨC của em, NÓ ĐÃ Ở ĐÂU khi em quyết định làm người thứ 3, đi mồi chài chồng của bạn? ”
Chào chị, dĩ nhiên là không thân!
ST

Hoàng Hải Vân 💋

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s