EM À, ĐỪNG GHEN VỚI TÌNH ĐẦU.

Anh biết phụ nữ hay ghen. Nhưng họ ghen theo nhiều trường phái khác nhau. Có những nàng thì ghen hờn, ghen mát. Lườm nguýt giận dỗi một lúc rất yêu rồi sau khi biết rõ một cách chắc chắn rằng “đấy chỉ là cô em con bà dì họ ở dưới quê nhờ anh chở đi mua đồ” xong sẽ lại vui như Tết. Có những nàng thì ghen dữ dội, ghen bốc khói tóe lửa, sau một trận nện nhau nhiệt tình rồi được nghe vài lời hứa hẹn thề thốt kèm nước mắt rơm rớm “lần sau anh không thế nữa” của đàn ông thì sẽ mủi lòng và mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Nhưng còn một kiểu ghen thứ ba. Ghen dai dẳng, ghen mòn mỏi, ghen âm thầm uất hận mà một thằng đàn ông chân chính như anh chả biết làm gì hơn ngoài việc cố lờ em đi. Vì cái mà em đang ghen, là những thứ anh không thể thay đổi được, chính em cũng biết rõ điều ấy.

Đấy là GHEN với TÌNH CŨ.
Mà cụ thể và thê thảm hơn ở đây, là ghen với TÌNH ĐẦU.

Có thể em lúc nào cũng bị ám ảnh bởi việc, “tình đầu” của anh luôn là một thứ gì đó thiêng liêng và không thể chối bỏ, và ý nghĩ cho rằng có một người con gái luôn ở trong tim bạn trai mình, chồng mình với những hình ảnh nguyên vẹn nhất, đẹp đẽ nhất mà cũng dang dở nhất nên là khó quên nhất, làm cho em nhức nhối. Nhức nhối quá sẽ đến độ lo sợ, sợ anh ta còn vấn vương tình cũ, sợ mình béo hơn cô ta, sợ có khi anh ta quen mình chỉ để cố quên cô ả. Sợ blah blah blah. Em cứ tự tưởng tượng, tự suy diễn, tự lo sợ rồi tự hậm hực lên như thế đi, anh biết mình chả giúp gì được em. Nhưng tại sao thay vì thế, em không nhìn thẳng vào mắt anh mà nói ra những điều em băn khoăn? Thực ra, anh đủ tinh tế để hiểu rằng em muốn biết những gì về tình cũ. Và em biết không, nếu có một ngày, em hỏi anh những câu hỏi như thế này, thì đây sẽ là câu trả lời dành cho em.

1. Anh có muốn kể cho em nghe về tình đầu của anh không?

Không. Anh có bị điên đâu mà cũng chẳng có thằng đàn ông nào đủ điên để mời mọc tâm sự cùng bạn gái của mình về mối tình đầu hết đâu em ạ. Nếu như em quá tò mò về chuyện đó và cố dò hỏi anh với ánh mắt hình viên đạn thì có thể anh sẽ ỡm ờ vài tình tiết cho qua câu chuyện, chứ còn không thì tốt nhất là em đừng có hỏi.

Mối tình đầu và tất cả những gì liên quan đến nó, đối với đàn ông như thể một thứ ký ức mà họ muốn người để nó yên, đừng cố đào xới nó lên và cũng đừng cố nhòm ngó vào nó làm gì. Em hãy chỉ yên tâm rằng anh không còn lưu luyến gì đến nó và vẫn đang cố gắng yêu em ở thời hiện tại một cách tốt nhất có thể.

Mà nhân tiện cho những câu hỏi kiểu như: Anh có muốn nghe về mối tình đầu CỦA EM không? Thì câu trả lời cũng là không. Anh không có nhu cầu. Những gì anh muốn biết về chuyện đó, thì anh sẽ tự tìm hiểu bằng cách của anh.

2. Cô ấy trông như nào?

Hai mắt, hai tai, một mũi, một mồm. Cô ấy cũng là một trong vô vàn những người khác, và thực ra không phải bao giờ đàn ông cũng nhớ rõ như in khuôn mặt của mối tình đầu của mình. Họ không giỏi chuyện đó như phụ nữ. Họ chỉ nhớ về cô ấy bằng một vài hình dung không rõ nét trong tâm tưởng. Mà anh thừa biết là em cũng chẳng quan tâm đến việc cô ấy trông như thế nào làm quái gì, em chỉ quan tâm đến việc duy nhất là: cô ấy có xinh hơn em không? Đương nhiên là anh…không biết, và anh cũng chả muốn so sánh tóc thơm môi mềm ngồi ngay sát cạnh mình bây giờ với một hình dáng mờ ảo trong quá khứ của chục năm trước mà bây giờ chẳng biết đang ở đâu. Đàn ông họ thực dụng lắm, và họ không làm những việc vô ích đến vậy.

3. Nếu không có gì mờ ám, sao anh không cho em đọc thiệp Giáng Sinh cô ấy viết cho anh?

Lý do đơn giản lắm. Một, đấy là chuyện riêng tư của anh, và anh nghĩ chúng ta vẫn là hai con người độc lập đủ để tôn trọng không gian riêng của nhau. Hai, đó là cái thiệp được viết cách đây hàng thế kỷ rồi và em đọc nó bây giờ thì đem lại lợi ích gì ngoài việc thỏa mãn trí tò mò vô bổ của em?

4. Anh vẫn yêu cô ấy đúng không?

Không. Anh không lưu luyến tình đầu của mình nhiều đến mức vẫn mơ tưởng về cô ấy trong lúc yêu em. Mọi chuyện đơn giản là đã qua rồi, và dù nó vẫn rất đẹp trong tâm trí của anh, nhưng anh biết một thằng đàn ông tốt sẽ không để nó làm ảnh hưởng đến chuyện tình cảm hiện tại của mình.

Còn nếu như, em gặp một thằng đàn ông tồi, dạng luôn coi “con cá hụt là con cá to” và đi lăng nhăng tán loạn với tình cũ, thì hắn cũng chẳng dại gì thừa nhận đâu. Nên thực chất, câu hỏi này chẳng có tác dụng gì hết, em yêu ạ. Với tất cả trực giác và sự nhạy cảm của mình, em sẽ tự biết được câu trả lời thật sự là gì. Mà hơn nữa, thay vì hỏi đàn ông, hãy tự hỏi mình: Nếu anh ta còn yêu người cũ, thì tại sao mình còn ngồi đây?

5. Nhưng ít ra là anh yêu cô ấy nhiều hơn em, đúng không?

Anh không yêu ai nhiều hơn cả. Anh đã từng yêu cô ấy với tình yêu của một cậu trai 20 khờ khạo không một xu dính túi, thấy bạn gái khóc thì lúng túng chỉ biết đứng nhìn.

Anh yêu em với tình yêu của một người đàn ông trưởng thành biết mặc suit và biết ga lăng kéo ghế mời em ngồi khi đưa em đi dự tiệc. Mọi thứ đã thay đổi quá nhiều và tình cảm của người đàn ông cũng vậy, họ không yêu hai người phụ nữ với cùng một kiểu như nhau. Vậy nên em đừng so sánh. Có thể anh sẽ không khóc khi chia tay em, như khi đã khóc vì chia tay cô ấy, nhưng sự trân trọng anh dành cho em luôn ở mức cao nhất anh có thể.

Đơn giản vì anh đã từng biết cảm giác mất mát là như thế nào, nên anh sẽ không dễ dàng buông tay những thứ quý giá đang thuộc về mình, em yêu ạ.

6. Bây giờ anh vẫn không quên được cô ấy?

Đúng. Anh không quên cô ấy, và anh cũng không định quên. Đó là những ký ức vô giá đối với anh và vì anh là một thằng đàn ông chân chính, nên anh sẽ giữ gìn nó đến cuối đời. Anh không níu kéo, không lưu luyến cô ấy, anh cũng sẽ không cố liên lạc và cố coi cô ấy là bạn. Anh chỉ đơn giản là không quên, vì cô ấy, là một phần thanh xuân tươi đẹp mà anh chỉ có một lần trong đời.

Và em, chính bản thân em cũng có những ký ức đẹp đẽ như vậy mà, phải không cô gái nhỏ?

7.Em có thay thế được cô ấy không?

Không. Em không thay thế được cô ấy, cũng giống như việc cô ấy không thay thế được em. Đơn giản vì em là em, còn cô ấy là cô ấy. Và vì anh yêu em, nên anh cũng không định lấy em để “thay thế” cho bất kỳ ai khác, em hiểu không. Tại sao em không tự hào, rằng em được yêu bởi chính bản thân mình, và sẽ không ai thay thế được em?

8.Câu hỏi cuối anh muốn dành cho em.

Em biết không, phụ nữ đôi khi thật ngờ nghệch làm sao. Họ luôn luôn có một ước muốn, đó là trở thành người duy nhất trong trái tim đàn ông. Mặc dù họ biết điều đó là bất khả thi. Phụ nữ vẽ ra những ảo tưởng về mối tình đầu, và cho rằng đàn ông tôn thờ nó, vì nó là duy nhất. Điều đó khiến họ bứt rứt, thất vọng, thậm chí bị ám ảnh. Họ muốn mình thay thế, và xóa bỏ được mối tình đầu của đàn ông, để biết chắc rằng, sẽ không có ai trên đời quan trọng với anh ta hơn chính họ. Được thôi.Vậy em có muốn làm tình đầu của anh không? Để mãi mãi, em sẽ là người duy nhất, nhưng chỉ là một hoài niệm duy nhất. Người mà dù anh đã từng yêu, nhưng không thể cùng anh đi đến cuối đời.

Em không biết rằng, còn một vị trí khác trong tim người đàn ông, cũng là duy nhất, mà lại mà một duy nhất trọn vẹn đủ đầy. Người đó sẽ là người mà, dù anh không yêu cô ấy đầu tiên, nhưng anh sẽ yêu cô ấy từ giờ, cho đến mãi mãi về sau. Em có muốn làm người ấy không?

Nếu có thể, đừng mong là tình đầu, hãy là tình cuối của anh, có được không?

Hoàng Hải Vân 💋
(St)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s